ข่าว

ตะลึง! คนแห่จองคอนโด LPN กว่า 1,000 ยูนิต ขายหมดใน 1 ชั่วโมง

Backมิถุนายน 08, 2552

ช็อค! วงการอสังหาฯ เจ้าพ่อคอนโด LPN ทำสถิติสวนกระแสขาย "ลุมพืนี คอนโดทาวน์ รามอินทรา-นวมินทร์" กว่า 1,000 ยูนิตเกลี้ยงในพริบตา เผยลูกค้าเฮโลรับบัตรคิวก่อนเปิดโครงการ 1 สัปดาห์ ทะลุ 5,000 ราย ห้ามพลาดกลางเดือนเปิดจองเฟส 2 อีกครั้ง คาดความต้องการทะลักเกินเท่าตัว

ลุมพินี คอนโดทาวน์ รามอินทรา-นวมินทร์ - นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) เปิดเผยถึงบรรยากาศการเปิดขายคอนโดมิเนียม "ลุมพินี คอนโดทาวน์ รามอินทรา- นวมินทร์" เมื่อวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า หลังจากที่ LPN ได้เริ่มทำกิจกรรมทางการตลาดเพื่อโฆษณาโครงการดังกล่าว และเปิดรับบัตรคิวได้เพียง 1 สัปดาห์ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนานมากเป็นประวัติการณ์ โดยมียอดบัตรคิวสูงที่สุด ถึง 5,000 ใบ และสามารถปิดการขายภายในวันเดียว 1,088 ยูนิต ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง คิดเป็นมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ลบสถิติการขายโครงการ "ลุมพินี คอนโดทาวน์ บดินทร์เดชา-รามคำแหง ที่ปิดการขาย 1,200 ยูนิตภายใน 3 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้การขายโครงการประสบความสำเร็จทั้งๆ ที่สภาพเศรษฐกิจยังอยู่ในภาวะวิกฤติเนื่องจากความต้องการที่อยู่อาศัยที่ยังคงมีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ LPN กับคอนโดมิเนียมในราคา 7-8 แสนบาท ที่ไม่มีผู้ประกอบการรายใดเข้ามาพัฒนาในตลาดนี้เลย ถึงแม้ว่าทำเลของโครงการนี้จะไม่อยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าแต่ก็สามารถเดินทางสะดวก เมื่อประกอบกับจุดเด่นของโครงการที่เป็นอาคารสูง 25 ชั้น รวมถึงความเชื่อมั่นในแบรนด์และจุดแข็งด้านการบริหารชุมชนด้วยแนวคิด "ชุมชนน่าอยู่" ซึ่งเป็นสิ่งที่ LPN ให้ความสำคัญตั้งแต่เริ่มต้นพัฒนาคอนโดมิเนียมมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้สามารถพิสูจน์วิสัยทัศน์ของผู้บริหารและทีมงานให้เห็นเป็นรูปธรรม ด้วยจำนวนผู้มายื่นบัตรคิวเกินความต้องการหลายเท่าตัว

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ LPN สร้างมิติใหม่ให้วงการอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง เริ่มจากการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิท 41 ในชื่อโครงการลุมพินี สวีท สุขุมวิท 41 จำนวน 159 ยูนิต มีผู้สนใจเข้าแถวรับบัตรคิวตั้งแต่เที่ยงคืนก่อนเปิดขาย 1 วัน และใช้เวลาขายภายใน 3 ชั่วโมง รวมทั้งการเปิดขายโครงการลุมพินี วิลล์ พหล-สุทธิสาร จำนวน 861 ยูนิต โครงการลุมพินี เพลส พหล-สะพานควาย จำนวน 1,093 ยูนิต และเฟสแรกของโครงการลุมพินี คอนโดทาวน์ บดินทร์เดชา-รามคำแหง จำนวน 1,200 ยูนิต ที่สามารถปิดการขายได้ภายในเวลาที่รวดเร็วเช่นเดียวกัน

สำหรับผู้ที่พลาดหวังจากการจอง ลุมพินี คอนโดทาวน์ รามอินทรา-นวมินทร์ ในเฟสแรก แต่ยังคงมีความต้องการซื้อ บริษัทฯ จะเก็บบัตรคิวไว้เพื่อให้สิทธิ์ในการหย่อนบัตรคิวก่อนเพื่อซื้อเฟส 2 ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ซึ่งขณะนี้มีผู้แสดงความจำนงค์เป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน นายโอภาส ได้กล่าวถึงโครงการของบริษัทที่จะพัฒนาในช่วงเดือนกรกฎาคม และสิงหาคม จำนวน 2 โครงการ คือ โครงการลุมพินีวิลล์ ราษฎร์บูรณะ-ริเวอร์วิว มีจุดเด่นคือทุกห้องสามารถเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้จากห้องนั่งเล่นและห้องนอน และลุมพินี วิลล์ ปิ่นเกล้า โครงการคุณภาพที่มีจุดเด่นในด้านการเดินทางที่สะดวก ทำเลที่ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชน และตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่อยู่ในย่านฝั่งธน ซึ่งทั้ง 2 โครงการเป็นการออกแบบห้องชุดรูปแบบใหม่สไตล์ LPN Design เพื่อความสุขที่แท้จริงของการอยู่อาศัย