ข่าว

CEO LPN ประกาศบุกเดือด เปิดอีก 3 โครงการใหญ่ มูลค่ากว่า 6,000 ล้าน เริ่มขยายฐานไปที่รามอินทรา - นวมินทร์ ราษฏร์บูรณะ และปิ่นเกล้า

Backมิถุนายน 01, 2552

ลุมพินี ทาวเวอร์ - CEO LPN ย้ำวิกฤติการเงินไม่กระทบ ชี้ตลาดคอนโดยังคึกคักโดยเฉพาะกลุ่มกลาง-ล่างที่ LPN เป็นผู้กระตุ้นตลาด มั่นใจทิศทางการดำเนินงาน ปรับกลยุทธ์เป็นเชิงรุก  ซื้อที่ดิน 3 แปลง เตรียมเปิด 3 โครงการใหญ่ย่านนวมินทร์ ราษฎร์บูรณะ และปิ่นเกล้า มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท เปิดกลยุทธ์ด้านราคาสำหรับ "ลุมพินี คอนโดทาวน์ รามอินทรา-นวมินทร์" สูง 25 ชั้น ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 6.9 แสน พรีเซล 6 มิถุนายนนี้ เตรียมบันทึกประวัติศาสตร์ทำลายสถิติการขายอีกครั้ง  

นายทิฆัมพร เปล่งศรีสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) เปิดเผยแผนงานของบริษัทในช่วงไตรมาส 2-3/2552 ว่า หลังจากที่บริษัทได้เตรียมแผนรับมือสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว และชะลอการเปิดตัวโครงการตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา มาในไตรมาส 1/2552 บริษัทฯ เริ่มเห็นทิศทางการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนและมีความมั่นใจ ซึ่งเป็นผลมาจากการจับกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้องสำหรับกลุ่มกลาง-กลางล่าง (Middle to Middle - Low) ที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยสูง รวมถึงการปรับกระบวนการภายในทุกส่วนให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน การได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงิน ที่สำคัญคือการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าที่มีความเชื่อมั่นใน แบรนด์ "ลุมพินี" โดยได้ปรับแผนงานเป็นเชิงรุก ซื้อที่ดิน 3 แปลง มูลค่ามากกว่า 700 ล้านบาท เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อพร้อมเปิด 3 โครงการใหญ่ มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท ภายในไตรมาส 2 และต้นไตรมาส 3  นี้ โดยเริ่มจาก "ลุมพินี คอนโดทาวน์ รามอินทรา-นวมินทร์" ที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 6.9 แสนบาท บนรูปแบบอาคารสูงถึง 25 ชั้น ซึ่งถือเป็นการเปิดกลยุทธ์ที่สำคัญด้านราคา (Pricing Strategy) ภายใต้นวัตกรรมการออกแบบห้องชุด LPN New Design ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาเป็นห้องชุดขนาด 25 ตร.ม. 1 ห้องนอน ที่ลงตัวและให้ความเป็นสัดส่วนสูงสุด ประกอบกับการบริหารจัดการคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัยและชุมชนภายใต้โครงการ "ชุมชนน่าอยู่" ที่บริษัทฯ ตั้งใจพัฒนาให้เป็นชุมชนต้นแบบที่เป็นการพัฒนาเชิงคุณภาพอย่างยั่งยืน ซึ่งทั้ง 3 องค์ประกอบดังกล่าวถือเป็นแนวทางที่ LPN ใช้ขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ก้าวใหม่ ที่สร้างความมั่นคงและแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ

"ตั้งแต่ครึ่งปีหลัง 2551 LPN ดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์เพื่อรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจที่ได้คาดการณ์ไว้ว่าจะเกิดการชะลอตัว นับตั้งแต่การระบายสินค้าที่อยู่ในมือ การสร้างสภาพคล่องทางการเงิน ติดตามผลตอบรับจากตลาดทุกระยะ และการบุกเบิกทำเลใหม่ เช่น ย่านบางแค ส่งผลให้ปัจจุบัน บริษัทฯ มีสภาพคล่องสูงสุด การบริหารงานขายและการโอนกรรมสิทธิ์เป็นไปตามเป้าหมาย สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง และสำหรับลุมพินี คอนโดทาวน์ รามอินทรา-นวมินทร์ ถือเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญที่จะสร้างจุดเปลี่ยนอีกครั้งของ LPN และธุรกิจการพัฒนาอาคารชุดพักอาศัย หลังจากที่ LPN เคยเป็นผู้นำและเป็นผู้บุกเบิกซิตี้คอนโดให้เป็นที่ยอมรับและกระตุ้นตลาดอาคารชุดพักอาศัยสำหรับกลุ่มกลางล่างให้คึกคักอย่างมาก โดยมั่นใจว่าโครงการนี้จะเป็นการทำลายสถิติการขายใหม่ เนื่องจากขณะนี้ ลุมพินี คอนโดทาวน์ รามอินทรา - นวมินทร์ ได้รับการตอบรับอย่างดีโดยมีลูกค้ารับบัตรคิว (Tag) เพื่อจองซื้อในวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายนนี้ กว่า 5 พันราย จึงคาดว่าโครงการนี้จะสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว" นายทิฆัมพร กล่าวในที่สุด

รายละเอียดโครงการ

 

ลุมพินี คอนโดทาวน์ รามอินทรา-นวมินทร์                    

LUMPINI CONDOTOWN RAMINDRA-NAWAMIN

ประเภท                                  

อาคารชุดพักอาศัย สูง 25 ชั้น 4 อาคาร

เนื้อที่                                       

ประมาณ 14 ไร่ 2 งาน

ที่ตั้ง                                       

ติดถนนรามอินทรา และนวมินทร์
(ใกล้แยก กม. 8 และทางด่วน รามอินทรา - นวมินทร์)

มูลค่าโครงการ                        

  2,500 ล้านบาท

ลักษณะโครงการ                    

 

อาคาร ทาวเวอร์ A และ B      สูง 25 ชั้น
อาคาร ทาวเวอร์ C             สูง 25 ชั้น (เป็นโครงการในอนาคต)
อาคาร ทาวเวอร์ D             สูง 25 ชั้น (เป็นโครงการในอนาคต)

ทาวเวอร์ A และ B
ชั้น 1        สำนักงานนิติบุคคลอาคารชุด ร้านค้า ห้องอเนกประสงค์
              ห้องออกกำลังกาย สนามกีฬา สนามเด็กเล่น และที่จอดรถ
ชั้น 2-7     ห้องชุดพักอาศัย และที่จอดรถ
ชั้น 8-25   ห้องชุดพักอาศัย

สิ่งอำนวยความสะดวก ประกอบด้วย
สนามกีฬาอเนกประสงค์ สนามสตรีทบาสก์ สวนพักผ่อน สนามเด็กเล่น
ห้องออกกำลังกาย และร้านค้าต่างๆ อาทิ ร้านสะดวกซื้อ ร้านซักรีด ร้านอาหาร
ร้านเสริมสวย เป็นต้น

จำนวนยูนิต                           

1) ห้องชุดพักอาศัย  ขนาด 1 ห้องนอน  25.0-26.0  ตร.ม.  2,518 ยูนิต        
2) ร้านค้า                                                        68     ยูนิต        
                                                                         รวม      2,586    ยูนิต

ราคาเริ่มต้น (Pre-Sale)         

699,000 บาท (ข้อมูล ณ วันที่ 6 มิ.ย. 2552)

จุดเด่นโครงการ                       

ติดถนนใหญ่ รามอินทรา และนวมินทร์ สามารถเข้าออกได้ 2 ทาง (ใกล้แยก กม. 8 และ
ทางด่วน รามอินทรา - นวมินทร์) สะดวกในการเดินทางไปแหล่งสาธารณูปโภคต่างๆ อาทิ
ห้างสรรพสินค้าโลตัส คาร์ฟูร์ แฟชั่น ไอส์แลนด์  และโรงพยาบาลสินแพทย์

กำหนดการเปิดขาย                 

เดือน มิถุนายน   2552

สำนักงานขายโครงการ             

โทรศัพท์ 02-510-4222